Thứ Ba, 22 tháng 1, 2019

Mẹo vặt khi đi ăn hàng quán vỉa hè

Hàng quán vỉa hè là một nét văn hóa rất riêng của Việt Nam và là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Tuy nhiên, điều đáng quan tâm của những món ăn đường phố chính là vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm; nhất là trong điều kiện khí hậu nóng ẩm và cách chế biến thủ công ở nước ta. Vậy làm thế nào ta có thể tự trang bị lấy những kiến thức cần thiết để yên tâm khám phá mê cung hàng quán hấp dẫn ngoài kia?


Hàng quán vỉa hè là một nét văn hóa rất riêng của Việt Nam và là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta.

Yêu hay ghét những món quà rong

Sau nhiều lần bụng đau ê ẩm, tôi quyết định sẽ ngưng dễ dãi với những quán hàng. Tham khảo “danh sách đen” của cộng đồng mạng tuy rất hữu ích nhưng cũng khó có thể đầy đủ và bao quát được toàn bộ. Chắt lọc từ kinh nghiệm của bản thân và mọi người xung quanh, tôi đã tìm ra một vài mẹo nhỏ để có thể an tâm hơn phần nào khi la cà ở những cung đường ẩm thực nhộn nhịp.

Hãy cân nhắc trước khi bước vào một quán quá vắng khách. Hàng quán càng đông thì nguyên liệu càng tươi mới. Điều này đặc biệt đúng với những quán hải sản. Chưa kể, một nơi đông người đến chắc chắn đồ ăn phải ngon miệng! Qua nhiều lần dở khóc dở mếu, tôi đã học được cách nói không với những hàng quà với giá rẻ bất thường. Hãy nhớ, chỉ những thực phẩm tồn đọng hay kém chất lượng mới phải bán phá giá!

Hãy quan sát kĩ người bán và không gian cửa hàng.Hãy quan sát kĩ người bán và không gian cửa hàng.

Khi đặt chân vào quán, không chỉ lia thật nhanh qua giá tiền trong thực đơn, tôi còn đảo mắt một vòng xem không gian cửa hàng. Ai cũng biết hàng quán vỉa hè khó có thể sạch sẽ tinh tươm như ở nhà mình. Tuy nhiên, một không gian gọn gàng, mọi thứ đâu vào đấy, đồ sống, đồ chín để riêng, là dấu hiệu của một bàn tay chu đáo đứng đằng sau. Ngược lại, một khung cảnh tù túng, chật chội, người bán vừa chế biến đồ ăn vừa nhận, thối tiền, sẽ nói lên nhiều điều về độ sạch của thực phẩm.

xem thêm: 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét