Thứ Sáu, 14 tháng 12, 2018

Mẹ cần có chế độ dinh dưỡng đặc biệt cho bé dưới 5 tuổi

Tình trạng trẻ bị suy dinh dưỡng có thể dẫn đến nhiều vấn đề nguy hiểm khác về sức khỏe. Vậy nguyên cớ suy dinh dưỡng ở trẻ dưới 5 tuổi là gì? Các mẹ hãy cùng Nhận định qua bài viết dưới đây nhé!1. Chế độ dinh dưỡng cho bé nghèo nàn, không hợp lý
Đây là 1 trong các nguyên nhân chính gây nên hiện trạng suy dinh dưỡng ở con nít. Nguồn gốc này hầu hết là do một số bố mẹ chưa đủ kiến thức trong việc nuôi dạy con trẻ:
Cho trẻ ăn quá ít so với nhu cầu dinh dưỡng mà cơ thể cần: con trẻ rất hiếu động, vung phí năng lượng nhiều nên cần hầu hết năng lượng cho sự tăng trưởng thể trạng và trí tuệ. Giả dụ mẹ không cung cấp đủ nguồn dinh dưỡng cho trẻ thì lượng tiêu hao sẽ nhiều hơn lượng kết nạp, dễ dẫn đến hiện trạng suy dinh dưỡng ở trẻ.

Suy dinh dưỡng ở trẻ
Chế độ dinh dưỡng nghèo nàn hay không hợp lý là nguyên do khiến cho bé bị suy dinh dưỡng

Cho bé ăn dặm không đúng cách: Cho bé ăn dặm sớm trước 6 tháng tuổi để bé kiên cố hơn là một quan niệm sai trái. Hoặc mẹ cho bé ăn dặm không đúng cách, thức ăn đơn điệu không đủ 4 nhóm thực phẩm, thiếu dầu ăn, thiếu rau, chỉ cho ăn nước hầm mà không cho ăn cả xác thực phẩm... Thành ra, mẹ nên tham khảo quan điểm của những thầy thuốc dinh dưỡng để sở hữu một chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ.

Nguyên nhân trẻ suy dinh dưỡng
Cho bé ăn dặm không đúng cách có thể gây nên hiện trạng suy dinh dưỡng

2. Trẻ mắc các bệnh lý nhiễm trùng
có một số bệnh lý mà trẻ thường hay mắc phải như: viêm đường hô hấp, tiêu chảy... Nhất là ở các trẻ không được bú sữa mẹ thì xác suất mắc bệnh sẽ cao hơn những trẻ thường ngày.

Mắc bệnh lý nhiễm trùng là nguyên cớ dẫn tới suy dinh dưỡng ở trẻTrẻ bị suy dinh dưỡng

Khi bệnh, trẻ chán ăn, ăn kém, trong khi nhu cầu dinh dưỡng nâng cao hơn, tuy nhiên việc trẻ uống các loại thuốc kháng sinh để điều trị vô tình tiêu diệt những vi khuẩn có lợi ở đường ruột dẫn đến rối loạn đường tiêu hóa kéo dài, điều này khiến cho trẻ cảm thấy khó chịu, biếng ăn và thức ăn không được hấp thu triệt để, dẫn đến hiện trạng suy dinh dưỡng ở trẻ.

3. Sinh non, thiếu sữa mẹ, cai sữa quá sớm
Sữa mẹ là thực phẩm chẳng thể thay thế trong những năm tháng đầu đời của trẻ. Nếu như mẹ cai sữa sớm mà không bổ sung lại đủ lượng dinh dưỡng cấp thiết thì sẽ rất dễ dẫn tới hiện trạng suy dinh dưỡng ở trẻ.

Lúc trẻ bị suy dinh dưỡng, mẹ cần làm gì?

Thực đơn cho trẻ suy dinh dưỡng
Mẹ cần có chế độ dinh dưỡng đặc biệt cho bé suy dinh dưỡng dưới 5 tuổi

Lúc trẻ dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng, các mẹ cần có chế độ săn sóc đặc trưng như: cho trẻ ăn phổ biến bữa nhỏ trong ngày, bổ sung rất nhiều các nguồn dinh dưỡng từ thịt, cá, trứng, rau xanh, hoa quả chín. Lúc nấu thức ăn cho trẻ, nên tăng thêm lượng dầu mỡ để bổ sung thêm năng lượng trong thức ăn của trẻ. Không những thế, tốt hơn hết là mẹ nên đưa trẻ đến các cơ sở y tế để được thầy thuốc dinh dưỡng thăm khám và có phác đồ điều trị hợp lý, để có thể cải thiện được tốt nhất, mau chóng nhất tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ.

Sữa Growplus+ cho trẻ suy dinh dưỡng
Hoặc tiêu dùng dinh dưỡng đặc trị từ chuyên gia

Kỳ vọng những thông báo trên sẽ giúp cho các mẹ hiểu hơn về nguồn gốc suy dinh dưỡng ở trẻ để từ đó có cách phòng giảm thiểu cũng như kịp thời đưa ra phương hướng điều trị hợp lý, tạo điều kiện cho bé có sự phát triển thường nhật và tăng cân khỏe mạnh như bao trẻ khác. Nếu mẹ muốn Nhận định thêm các kiến thức can hệ đến tình trạng suy dinh dưỡng của trẻ nhỏ, mẹ có thể tham khảo thêm phổ biến thông tin hữu dụng tại đây mẹ nhé!

Tham khảo các bài viết:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét