Thứ Ba, 4 tháng 12, 2018

Lựa chọn sữa thông minh cho con phát triển toàn diện

Thế nào là suy dinh dưỡng?

Suy dinh dưỡng là trạng thái thiếu hụt những chất dinh dưỡng cần thiết làm cho ảnh hưởng tới thời kỳ sống, hoạt động và phát triển bình thường của cơ thể. Suy dinh dưỡng trẻ thơ là hiện trạng trẻ chậm hay ngừng lớn mạnh do thiếu protein - năng lượng và những vi chất dinh dưỡng. Trẻ bị suy dinh dưỡng ở các mức độ khác nhau sẽ có những thể hiện khác nhau nhưng đều có những đặc điểm chung như xanh xao, ốm nhách, chậm nâng cao cân, chiều cao, dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn (tiêu chảy, viêm con đường hô hấp).(Xem thêm các trình bày của trẻ suy dinh dưỡng)
Suy dinh dưỡng ở con trẻ khiến trẻ với sức đề kháng tốt và nguy cơ tử vong do mắc những bệnh bình thường khác cũng cao hơn như bệnh tiêu chảy và nhiễm viêm con đường hô hấp, lâu phục hồi làm cho suy giảm hệ miễn nhiễm của trẻ

Dấu hiệu suy dinh dưỡng ở con nhỏ
Trẻ thiếu vi chất dinh dưỡng ko khó nhận diện vì dấu hiệu của thiếu vi chất dinh dưỡng thường mô tả ra ngoài thân thể trẻ. Ví dụ như:
  • Chậm nâng cao cân, đứng cân hoặc sụt cân
  • Teo mỡ ở cánh tay, giết mổ nhẽo, mất hết lớp mỡ dưới da bụng
  • Da xanh, tóc thưa rụng dễ gãy, đổi màu
  • Ẳn kém, hay bị rối loạn tiêu hóa
  • Trẻ chậm lớn mạnh đi lại.
Trẻ thường biếng ăn, ăn ít, môi xanh, niêm mạc mắt lợt lạt, bao tay, ít vui chơi.


Thể nặng: với phù hoặc teo đét, mang thể biểu đạt của thiếu vitamin gây quáng gà, khô giác mạc tới loét giác mạc. Tuy hiện tại thể nặng rất hiếm gặp, nhưng ví như thấy trẻ sở hữu các diễn đạt trên, nên đưa trẻ đến những trung tâm y tế với phòng tư vấn dinh dưỡng để được rà soát và điều trị kịp thời, giảm thiểu để trẻ bị thiếu vi chất dinh dưỡng kéo dài dẫn đến các hậu quả ko tốt cho sức khỏe sau này.

Điều trị suy dinh dưỡng nặng ở trẻ
các cách điều trị suy dinh dưỡng con nít phụ thuộc vào căn nguyên và chừng độ trẻ bị suy dinh dưỡng. Giả dụ trẻ bị suy dinh dưỡng ở mức độ nặng thì phải cho trẻ điều trị tại bệnh viện theo chỉ dẫn của thầy thuốc.

Trẻ bị suy dinh dưỡng nặng thường hay đi tả, nôn trớ, dễ bị mất nước cho nên cần phải cho trẻ bù nước và điện giải. Về chế độ ăn, nên bắt đầu cho các trẻ không mất nước hoặc mất nước đã bình phục ăn trở lại bằng cách: cho trẻ ăn thức ăn từ lỏng tới đặc, tăng dần calo-protein và chia khiến nhiều bữa. Đối có các trẻ chưa cai sữa thì thức ăn rẻ nhất vẫn là sữa mẹ.( Xem sua tang can cho tre em )

Chống thiếu máu, chống nhiễm khuẩn, chống hạ trục đường huyết cho trẻ chỉ cần khoảng điều trị bệnh cũng cực kỳ quan trọng. Bác sĩ sẽ cho trẻ truyền máu, uống viên sắt, uống kháng sinh chống nhiễm khuẩn tuyến đường hô hấp, tuyến đường tiêu hóa… và tiêm tĩnh mạch Glucose khi trẻ co giật, hôn mê (dấu hiệu của hạ tuyến phố huyết). Để tránh trường hợp trẻ bị hạ thân nhiệt về đêm (thường đi kèm với hạ tuyến đường huyết) các mẹ nên ủ ấm và nằm cạnh trẻ.

Trẻ bị suy dinh dưỡng mức độ nặng bị phù, lở loét ngoài da với thể gây nhiễm khuẩn huyết nên những mẹ phải chú ý vệ sinh da cho trẻ sạch sẽ, bôi thuốc theo chỉ định của thầy thuốc vào chỗ loét 1-2 lần 1 ngày.

giả dụ trẻ uống sữa ngoài nên cho trẻ ăn bằng thìa, cốc, không được cho trẻ bú bình. Trong khoảng tuần thứ ba trở đi với thể cho vào bữa ăn của trẻ các thức ăn theo lứa tuổi để thay thế dần thức ăn từ sữa và quay về chế độ ăn thường nhật.

nếu trẻ bị suy dinh dưỡng ở chừng độ nhẹ và trung bình có các biểu hiện như: cân nặng còn 60-80% so sở hữu mức thường ngày, có dấu hiệu cho thấy trẻ biếng ăn, rối loàn tiêu hóa…, thì các bà mẹ có thể điều trị tại nhà. Bổ sung thêm nguồn dinh dưỡng bên ngoài trong khoảng những mẫu sữa đã được nghiên cứu và chứng minh tác dụng bởi những chuyên gia bậc nhất như GrowPLUS+ của NutiFood cũng là một cách mà mẹ nên cân kể.


GrowPLUS+ của NutiFood là sản phẩm sữa trước hết tại ở Việt Nam dành cho con nít suy dinh dưỡng, thấp còi. Được các chuyên gia bắt đầu nghiên cứu trong khoảng năm 2009, với một trật tự công nghệ chiếc mực tạo ra công thức Weight Pro+, là công thức đặc chế hiệu quả trên nền tảng: “HỆ DƯỠNG CHẤT TỐI ƯU + NGON MIỆNG”.

GrowPLUS+ đỏ đặc chế cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi và GrowPLUS+ xanh giúp trẻ nâng cao cân khỏe mạnh.

GrowPLUS+ được Viện Dinh dưỡng quốc gia tiến hành kiểm nghiệm lâm sàng, và kết quả có hiệu quả thực sự đối với bé, giúp bé nâng cao cân khỏe mạnh - tăng chiều cao tốt qua 6 tháng dùng và đến 93,4% bà mẹ tin tiêu dùng. Đây là sản phẩm chuyên biệt dành cho trẻ suy dinh dưỡng phải chăng còi trước hết và độc nhất vô nhị trên thị trường được chứng nhận lâm sàng, một chứng thực quan trọng đối mang những sản phẩm dinh dưỡng.

có 2-3 ly sữa GrowPLUS+ của NutiFood mỗi ngày, bé được sản xuất hơn 500 kcal, đông đảo hàm lượng đạm, béo cần yếu. Hơn thế nữa, GrowPLUS+ còn bổ sung thêm đầy đủ các mẫu vitamin và khoáng vật giúp trẻ nhanh chóng phục hồi và tăng trưởng tối ưu.


Xem thêm các chủ đề:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét