Thứ Sáu, 21 tháng 12, 2018

Giải pháp cho bé chậm tăng cân từ chuyên gia dinh dưỡng

Cân nặng được xem là thước đo sự vững mạnh và tăng trưởng của trẻ. Không những thế, vì đa dạng căn nguyên khác nhau mà làm bé tăng cân chậmlàm cho ba mẹ lo lắng. Theo những chuyên gia dinh dưỡng, để cải thiện được hiện trạng này cho bé, mẹ nên thực hiện đúng và đủ 8 giải pháp cho bé chậm tăng cân dưới đây.1. Cho trẻ ăn đủ chất và đa dạng
Một nguyên tắc cần phải có trong chế độ dinh dưỡng cho trẻ thơ, quyết định sự phát triển khỏe mạnh và nâng cao cân đều đặn của bé chính là cho bé ăn đủ chất và đa dạng. Chả hạn như trong bữa ăn cần sở hữu hầu hết thịt, trứng, sữa, dầu mỡ, rau, củ… và mẹ nên thay đổi liên tiếp bí quyết chế biến để bé ăn ngon miệng hơn, hạn chế cho bé ăn đi ăn lại 1 món, bởi điều này sẽ làm cho trẻ khó nhận đủ chất dinh dưỡng , cũng như giảm thiểu sự hấp thu của trẻ.

giải pháp cho bé chậm tăng cân
Mẹ nên cho trẻ ăn đủ chất và phổ thông

2. Bổ sung lượng dầu mỡ cho bé
Trong menu dinh dưỡng giúp trẻ nâng cao cân thì dầu mỡ đóng vai trò rất quan yếu, bởi chúng cung cấp đông đảo năng lượng tốt cho cơ thể, thậm chí còn gấp đôi chất bột và chất đạm.
Chính bởi vậy, mỗi chén cơm hoặc cháo của trẻ, mẹ nên bổ sung khoảng một muỗng dầu hoặc mỡ. Đặc trưng, trong hai năm đầu đời tăng trưởng của bé thì lượng dầu mỡ càng ko nên thiếu trong mỗi khẩu phần ăn của bé.

3. Không nên ép bé ăn
Nếu thấy bé ăn ít và không ăn hết khẩu phần ăn mẹ định sẵn, mẹ không nên phấn đấu ép bé ăn hết bằng được. Vì điều này thỉnh thoảng gây nên hiện trạng bé bị trớ thức ăn và trong khoảng ấy cảm thấy “sợ” mỗi lúc nhận ra đồ ăn, dẫn tới biếng ăn sau này.

chăm sóc bé suy dinh dưỡng

Việc ép bé ăn chỉ làm bé thêm “sợ” khi trông thấy đồ ăn
do đó mẹ chỉ nên cho bé ăn lượng vừa đủ, nếu như thấy bé ăn quá ít mẹ có thể cho bé ăn thêm vào bữa phụ các đồ ăn như chuối hoặc sữa để bù đủ năng lượng, nuôi bé khỏe và giúp bé tăng cân tốt.

4. Bổ sung thêm dinh dưỡng ngoài các bữa ăn
Những chất dinh dưỡng ngoài bữa ăn cũng mang tầm quan yếu ko nhỏ trong việc giúp bé bổ sung tất cả chất dinh dưỡng và nhanh nâng cao cân hơn. Chính vì vậy, ngoài các bữa ăn, mẹ cũng nên bổ sung thêm những dưỡng chất cho bé từ nguồn khác nhau như sữa giúp trẻ nâng cao cân hiệu quả giàu dinh dưỡng, sữa chua hay những mẫu trái cây.
Về việc tuyển lựa sữa nào cho bé nâng cao cân thì mẹ cũng nên chú ý chọn sản phẩm sữa của những thương hiệu uy tín lâu năm. Bên cạnh đó, mẹ cũng có thể cho bé uống các loại men vi sinh để nâng cao khả năng tiêu hóa cho bé.

5. Nâng cao bữa ăn hàng ngày cho bé

tăng bữa ăn hằng ngày giúp tăng cân cho trẻ

Mẹ sở hữu thể chia khẩu phần ăn của bé tăng lên khoảng 5 - 6 bữa trong ngày
Mẹ có thể chia nhỏ khẩu phần ăn của bé và nâng cao lên khoảng 5 – 6 bữa trong ngày, cùng lúc mẹ cũng có thể cho bé ăn thêm bữa tối trước khi đi ngủ. Điều này không những giúp trẻ dễ ăn hơn mà còn dễ tiếp nhận dinh dưỡng tốt hơn, ngăn tình trạng suy dinh dưỡng con nhỏ.

6. Không nên tự tiện mua “thuốc bổ”
Có rất nhiều mẫu thuốc bổ được quảng cáo tràn lan trên thị phần là rất khả quan cho trẻ. Ngoài ra, nếu như mẹ tự ý sắm thuốc mà ko với sự chỉ định của bác sĩ, cho bé tiêu dùng ko đúng liều lượng sẽ gây hậu quả ko rẻ cho sức khỏe của bé.
bởi thế, bí quyết nuôi con khỏe mạnh rẻ nhất là mẹ nên đưa trẻ đến thầy thuốc chuyên khoa để nhận được trả lời và sự chỉ định dùng thuốc bổ tốt nhất cho bé.

7. Cho bé di chuyển đúng cách thức

khuyến khích bé vận động đúng cách

Vận động thể chất giúp bé ăn khỏe và ngon miệng hơn các hoạt động thể chất như chơi bóng, đạp xe, vui đùa cùng Anh chị em đồng trang lứa cũng là biện pháp vô cùng hữu hiệu, không chỉ giúp bé nâng cao cường sức để kháng, giúp con tăng trưởng chiều cao mà còn giúp trẻ ăn khỏe và ngon miệng hơn. Đặc thù, việc này còn khiến tinh thần của bé luôn vui tươi và ngủ ngon hơn nữa đấy.

8. Nên cho bé đi khám dinh dưỡng
Để nắm rõ được tình trạng sức khỏe của bé cũng như có cách điều chỉnh kịp thời, mẹ nên cho bé đi rà soát sức khỏe định kỳ để được các bác sĩ trả lời và đưa ra giải pháp phải chăng nhất để bé yêu luôn mạnh khỏe, tăng cân và giúp trẻ phát triển toàn diện.
kỳ vọng mang 8 biện pháp trên sẽ giúp các mẹ mang thêm bí quyết chăm con khỏe mạnh và tăng trưởng toàn diện cũng như phòng hạn chế được nguy cơ suy dinh dưỡng ở trẻ thơ đang rất phổ thông hiện nay.

Tham khảo các bài viết

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét