Thứ Tư, 12 tháng 12, 2018

Cách chọn sữa giúp trẻ tăng cân hiệu quả

Sữa có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ cho trẻ. Tuy nhiên, trên thực tế không phải bố mẹ nào cũng biết được cách chọn sữa giúp trẻ tăng cân khỏe mạnh sao cho khoa học và phù hợp với đặc điểm cơ thể của bé yêu nhất.
Để hiểu rõ hơn về vấn đề chọn sữa cho bé, mời các mẹ hãy cùng tham khảo qua bài viết này nhé!Thành phần dinh dưỡng có trong sữa bột

Sữa bột hay còn gọi là sữa công thức là một sản phẩm được sản xuất từ sữa với phương pháp bốc hơi sữa tươi để thành sản phẩm sữa bột dễ dàng bảo quản và vận chuyển, sau đó được bổ sung các dưỡng chất thiết yếu theo các công thức phù hợp cho từng đối tượng sử dụng. Đây là nguồn dinh dưỡng quan trọng cho trẻ em hoặc người có nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt.

Sữa bột là nguồn cung cấp dinh dưỡng quan trọng cho bé

Theo Cơ quan phát triển Mỹ (USAID) hàm lượng dinh dưỡng bình quân trong sữa bột không béo tính theo cân nặng bao gồm 36% protein, 52% carbonhydrat, 1,3% canxi, 1,8% kali. Tổng số các loại amino acid tiêu chuẩn là 21 loại. Còn đối với loại sữa bột nguyên sẽ có hàm lượng protein 25 – 27%, carbon hydrat 36 – 38%, chất béo 26 – 40% và khoảng 5 – 7% chất khoáng.
Những thành phần có trong sữa bột đều có khả năng duy trì và hỗ trợ sự phát triển cơ thể của bé, giúp xương, cơ bắp, hệ thần kinh, não bộ cùng nhiều cơ quan khác trong cơ thể của bé được phát triển tốt nhất.
Riêng các sản phẩm đặc trị do các chuyên gia dinh dưỡng nghiên cứu sẽ có công thức phù hợp nhất với tình trạng sức khỏe của đối tượng sử dụng.

Loại sữa đặc trị giúp trẻ tăng cân khỏe mạnh

Sữa bột giúp trẻ tăng cân

Để có được loại sữa giúp trẻ tăng cân hiệu qủa, khi chọn sữa cho bé mẹ cần chú ý loại sữa đó cần đảm bảo được một số yêu cầu sau đây:
- Hỗ trợ cho hệ tiêu hóa: Các loại sữa giúp hỗ trợ tiêu hóa là những loại có sự kết hợp của các chủng lợi khuẩn BB-12TM và LGGTM với chất xơ hòa tan Inulin và FOS. Các chất này có chức năng tăng cường vi lợi khuẩn trong hệ đường ruột, giúp hệ tiêu hóa của bé khỏe mạnh và hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn.
- Chứa các chất dinh dưỡng cần thiết với tỷ lệ hợp lý giúp dễ hấp thu: Các loại axit amin từ nguồn đạm có trong sữa, chất béo chuỗi trung bình, tỷ lệ canxi/phospho tối ưu cũng như các chất cholin, DHA, taurin… có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển cả về thể chất lẫn trí não cho bé.

Mẹ cần chú ý đến thành phần, công dụng khi chọn sữa cho bé

Vì vậy, mẹ cần chú ý đến thành phần, công dụng chủ yếu của loại sữa đó để chọn loại sữa công thức tốt cho bé. Hoặc mẹ cũng có thể tham khảo sản phẩm GrowPLUS+ của Nutifood để giúp trẻ tăng cân khỏe mạnh. Ngoài ra, bố mẹ cũng không nên nghĩa rằng sữa càng đắt tiền thì chất lượng càng tốt mà điều quan trọng là loại sữa đó phải phù hợp với thể trạng của mỗi bé.

Giúp bé tăng cân nhanh chóng nhờ sữa tươi

Cho trẻ uống sữa tươi cũng là cách cung cấp dinh dưỡng rất tốt

Bên cạnh sữa bột, sữa tươi cũng là một loại chế phẩm từ sữa có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Với thành phần chính từ protein, canxi cùng nhiều loại vitamin và khoáng chất, sữa tươi không chỉ có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, khỏe mạnh và là cách giúp trẻ tăng chiều cao, tăng cân tốt mà còn hỗ trợ sự phát triển của trí não và giúp bé thông minh hơn.

Tham khảo các bài viết:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét