Thứ Năm, 22 tháng 11, 2018

Bí quyết để duy trì sức khỏe tốt

Xin gợi ý cho bạn một vài bài tập giúp nâng cao sức khỏe mà không tác động lực quá mạnh lên cơ thể, góp phần làm giảm nguy cơ chấn thương. Bên cạnh đó, với tác dụng tăng sức bền, tăng độ dẻo  dai, linh hoạt, những động tác này còn là một khởi đầu phù hợp cho những ai mới bắt đầu tậpĐạp xe


Đạp xe


Đạp xe là một hình thức tập luyện đơn giản, giúp đốt mỡ thừa và tăng cường sự dẻo dai. Thời gian tập lý tưởng là ít nhất 2 tiếng rưỡi mỗi tuần.
Lên chương trình tập luyện cân bằng và đa dạng, kết hợp nhiều hình thức tập khác nhau để đạt kết quả tốt nhất.

Leo cầu thang


Leo cầu thang


Khoan nhấn nút mở thang máy! Leo cầu thang là một phương thức cực kỳ hiệu quả để đốt năng lượng và rèn luyện sức bền, tăng mật độ xương. Dù ở công ty hay ở nhà, hãy tranh thủ dành ra ít nhất 10 phút mỗi ngày trong quỹ thời gian bận rộn của bạn để leo bộ. 

Thái cực quyền và yoga


Thái cực quyền


Trong những năm gần đây, các nhà khoa học đã chỉ ra những công dụng thần kỳ của hai bộ môn này trong việc giúp ta duy trì sức khoẻ cả về thể chất lẫn tinh thần. Không chỉ điều hoà hơi thở, tác động tích cực đến toàn bộ hệ cơ-xương-khớp, đây còn là phương pháp hữu hiệu để giải toả stress và tìm lại cân bằng trong cuộc sống.
Bản chất của các động tác trong yoga là “căng ra để thả lỏng” và tuỳ theo mỗi trường phái yoga, các bài tập cũng phân loại từ dễ (như Hatha) đến khó (như Bikram)

Thái cực quyền, với những động tác uyển chuyển mềm mại, là bộ môn dành cho tất cả mọi người, vào mọi lúc mọi nơi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét